Những chiếc máy bay có ảnh hưởng nhất đến các cuộc chiến trên không

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20

Tạp chí quân sự Nga công bố danh sách 10 máy bay chiến đấu có ảnh hưởng nhất đến cuộc chiến trên không của các cường quốc trong Thế chiến I và II.

Tạp chí “Quan điểm Quân sự” xem xét tổng hợp các yếu tố của từng dòng máy bay, từ đó rút ra đóng góp thực sự của nó đối với ngành hàng không thế giới. Tạp chí quân sự Nga không đồng quan điểm với tạp chí “We Are The Mighty” của Mỹ, khi chỉ đánh giá các đặc tính cụ thể của máy bay chiến đấu để sắp xếp vị trí thứ hạng.

Danh sách 10 máy bay chiến đấu này được tạp chí Nga sắp xếp theo trình tự thời gian ra đời và phục vụ trong lực lượng không quân các cường quốc trên thế giới.

Máy bay ném bom “Ilya Murlyets”

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 1.
Dòng máy bay ném bom chiến lược “Ilya Murlyets” đầu tiên của Nga.

Máy bay ném bom đầu tiên của Đế quốc Nga, ra mắt vào năm 1914. Ilya Murlyets được xếp vào dòng máy bay ném bom hạng nặng, thực hiện các nhiệm vụ tấn công đối phương trong Thế chiến thứ nhất. Máy bay chiến lược này được so sánh như B-29 của Mỹ trong Chiến tranh thế giới thứ 2.

Ilya Murlyets có khả năng mang 500 kg bom, di chuyển trong vòng bán kính 500km, với tốc độ trung bình của máy bay chiến đấu lúc bấy giờ. Máy bay được nhà chế tạo thiên tài Igor Sikorsky phát triển và chế tạo.

Sự ra đời của Ilya Murlyets được cho là phép màu của ngành hàng không thế giới lúc bấy giờ. Những tính năng chiến đấu vượt trội của máy bay giúp Ilya Murlyets trở thành nguyên mẫu đầu tiên của Pe-8, B-29 và Tu-95.

Máy bay Fokker E. Eindecker

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 2.

Fokker E. Eindecker là máy bay đầu tiên trang bị súng máy trong buồng lái.

Dòng máy bay chiến đấu do Đức phát triển và chế tạo vào năm 1915. Đây là máy bay đầu tiên trang bị súng máy trong buồng lái. Đặc điểm mới này đã thay đổi nhìn nhận của giới quân sự thế giới về khả năng chiến đấu của máy bay trên không trung.

Nhà sáng chế Anton Fokker lần đầu tạo ra hệ thống đồng bộ hóa cơ học, giúp máy bay có thể bắn phá mục tiêu qua khe rãnh phía trước máy bay. Đây là phát kiến mới mà nhiều máy bay thế hệ sau này ứng dụng và nâng cấp thêm.

Máy bay SPAD S.XII

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 3.
SPAD S.XII là máy bay chiến đấu trang bị súng pháo đầu tiên của thế giới.

Đây là máy bay chiến đấu do người Pháp phát triển vào năm 1917. Đặc điểm nổi bật là được trang bị súng pháo trên thân máy bay.

Ý tưởng lắp đặt súng pháo trên máy báy được phi công hạng “Ace” Georges Gimener đưa ra. Các nhà nghiên cứu Pháp biến ý tưởng này thành hiện thực khi trang bị súng pháo Puto, cỡ nòng 37mm lên máy bay SPAD S.XII.

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 4.
Loại súng pháo Puto, cỡ nòng 37mm trang bị trên SPAD S.XII.

Súng Puto được bố trí trong khối động cơ Ispano-Suiza và có đường bắn xuyên qua trục cánh quạt phía trước máy bay. Súng được nạp đạn thủ công, mục tiêu được nhắm bắn theo đường ray đồng trục của dòng súng máy Vickers nổi tiếng.

SPAD S.XII là dòng máy bay chiến đấu trang bị súng pháo đầu tiên của thế giới. Nhưng nó không đáp ứng được nhiều so với kì vọng, vì nạp đạn thủ công gây bất tiện khi chiến đấu trên không. Máy bay chỉ được Pháp sử dụng đến hết Thế chiến II.

Máy bay Messerschmitt Bf. 109E

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 5.
Máy bay Messerschmitt Bf. 109E có động cơ làm mát bằng chất lỏng.

Máy báy chiến đấu của Đức được chế tạo vào năm 1938. Messerschmitt Bf. 109E có động cơ làm mát bằng chất lỏng, thế hệ đầu tiên của thế giới. Đây là dòng máy bay tiên phong trong kỷ nguyên của động cơ hiện đại này. Messerschmitt Bf. 109E được Phát xít Đức sản xuất với số lượng lớn và là lực lượng không chiến chủ yếu của Đức trong Thế chiến II.

Sau năm 1945, Bf. 109E trở thành hình mẫu quan trọng nhất, được các kĩ sư hàng đầu thế giới ứng dụng và cải tiến cho các dòng máy bay chiến đấu sau khi Phát xít Đức bị diệt vong.Trong đó, các dòng máy bay Spitfires, Mustangs, Yak đều được phát triển dựa trên những đặc tính và thiết kế kĩ thuật của Messerschmitt Bf. 109E.

Động cơ làm mát bằng chất lỏng là một phát minh gây tranh cãi, nhưng phục vụ thời gian dài trong lực lượng không quân tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Máy bay phản lực Messerschmitt Me-262

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 6.
Máy bay phản lực Messerschmitt Me-262 của Đức.

Máy bay phản lực hiện đại đầu tiên của thế giới được chế tạo tại Đức vào năm 1941. Là một phiên bản mới của dòng Messerschmitt, Me-262 có khả năng chiến đấu vượt trội so với các máy bay chiến đấu lúc bấy giờ của Mỹ và Liên Xô.

Máy bay Ilyushin IL-2

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 7.
Máy bay tiêm kích đầu tiên của Xô Viết IL-2.

Liên Xô nghiên cứu và chế tạo thành công Il-2 vào năm 1942. Đây là dòng tiêm kích đúng nghĩa đầu tiên, được sử dụng với mục đích tấn công và đánh bại kẻ thù trên bầu trời.

Bộ khung bọc thép của Il-2 bảo vệ toàn bộ hệ thống sức mạnh động cơ và dàn vũ khí của máy bay. Đó được xem là đặc điểm tiên tiến của dòng máy bay uy lực của Xô Viết. IL-2 trở thành vũ khí tấn công chính xác trực diện quan trọng hàng đầu của Liên Xô trong Thế chiến II.

Pháo đài bay Boeing B-17

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 8.
Máy bay ném bom chiến lược Boeing B-17 của Mỹ.

Máy bay được chế tạo vào năm 1937, trở thành biểu tượng hủy diệt của quân đội Mỹ. B-17 có khả năng mang khối lượng bom đạn nhiều hơn bất cứ máy bay nào cùng thời.

Sau Thế chiến II, Không quân Mỹ sử dụng nhiều B-17 và các biến thể khác tại chiến trường Triều Tiên, Việt Nam, Nam Tư, Libya và Iraq. Tất cả mọi mục tiêu mặt đất đều bị hủy diệt sau đòn tấn công bom rải thảm của Pháo đài bay B-17.

Máy bay Heinkel He.219 “Uhu”

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 9.
Máy bay chiến đấu ban đêm Heinkel He.219 “Uhu” của Phát xít Đức.

Dòng máy bay chuyên chiến đấu ban đêm của Đức được chế tạo năm 1942, là cầu nối thời đại của ngành công nghiệp hàng không quân sự thế giới. Sau Thế chiến II, He.219 dường như bị bỏ quên, nhưng những nguyên tắc và đặc tính chiến đấu của máy bay trở thành kinh điển cho công nghiệp chế tạo thế giới.

Máy bay He.219 có hệ thống radar cảnh báo “bạn-thù”, ghế đẩy thoát hiểm cho phi công, buồng lái điều áp, súng máy lắp đặt điều khiển từ xa và hệ thống súng pháo uy lực. Tất cả những đặc tính này trở thành nền tảng của bất cứ dự án phát triển máy bay chiến đấu nào trên thế giới hiện nay.

Máy bay “Cá kiếm” Fairey

10 máy bay chiến đấu thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20 - Ảnh 10.
“Cá kiếm” Fairey là máy bay tấn công bằng ngư lôi hiệu quả nhất trước Thế chiến II.

Đây là dòng máy bay của Anh, chế tạo năm 1934. “Cá kiếm” Fairey là máy bay tấn công có hiệu suất thành công cao nhất trên thế giới lúc bấy giờ. Các màn tập kích bằng ngư lôi trên biển của máy bay Hoàng gia Anh gây nên nỗi kinh hoàng cho tàu chiến đối phương.

Theo VTC News

Thông tin đáng chú ý

S-300 Nga sẽ bị “hạ nhục” khi Iran chuyển giao tên lửa Khordad 3 cho Syria?

Truyền thông Iran hôm thứ Tư cho biết, Tehran quyết định sẽ đầu tư tăng cường các khả năng phòng thủ cho Quân đội Chính phủ Syria trong thời gian…

Lần đầu lên tiếng về biểu tình ở Mỹ, Tổng thống Putin phản ứng ra sao?

Theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 14/6 cho rằng những cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng ở Mỹ là dấu hiệu cho thấy quốc gia…

Đập Tam Hiệp vẫn có thể chịu được những trận lũ dữ dội hơn

Đập Tam Hiệp xả lũ. Ảnh: Tân Hoa Xã Trung tâm Thông tin và Truyền thông đập Tam Hiệp cho biết, đập vẫn có thể chịu được những trận lũ dữ dội hơn…

Số người thiệt mạng, mất tích do mưa lũ tại Nhật Bản tăng nhanh

Chỉ trong vòng 1 ngày, tỉnh Kumamoto đã rơi vào tình trạng tan hoang. Đến chiều 5/7 (giờ địa phương), chỉ riêng ở tỉnh Kumamoto số người thiệt mạng đã…

CSGT Hà Nội cứu nam thanh niên định nhảy cầu Chương Dương tự tử

CSGT Hà Nội cứu nam thanh niên định nhảy cầu Chương Dương tự tử. Vào khoảng 10h30 ngày 10/7, khi đang làm nhiệm vụ tại cầu Chương Dương, quận Long…

Cuộc vận chuyển bệnh nhân 91 về nước Anh được chuẩn bị thế nào?

Sáng 11/7, BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 và Tiểu ban Điều trị đã tổ chức cuộc…

Nhiều thành phố tại nước Nga hủy Duyệt binh Chiến thắng

Giới chức thành phố Chelyabinsk và Yakutia hôm qua thông báo hủy lễ Duyệt binh Chiến thắng dự kiến diễn ra ngày 24/6. Hàng loạt thành phố như Belgorod…

Phải chăng Mỹ sẽ khép lại kỷ nguyên can thiệp quân sự ở nước ngoài?

Phải chăng, tuyên bố này sẽ khép lại kỷ nguyên chiến tranh bất tận kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai tới nay? Phải chăng Mỹ sẽ khép lại…

Giám đốc Công an Trùng Khánh Trung Quốc Đặng Khôi Lâm bị điều tra

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc - cơ quan chống tham nhũng của Bắc Kinh, ngày 14/6 cho biết Giám đốc công an thành phố Trùng Khánh, ông…

Việt Nam sắp tổ chức triển lãm quốc phòng quốc tế

"Hội chợ triển lãm về công nghiệp quốc phòng quốc tế lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Việt Nam bên lề Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN mở rộng.…

Nhật Bản cảm ơn Việt Nam hỗ trợ máy bay P-3C mắc kẹt

Máy bay tuần thám P-3C số hiệu 5071 của Lực lượng Phòng vệ biển Nhật Bản hôm 29/6 cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất để trở về Nhật Bản. Phi cơ gặp sự…

Hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không VietJet đã phối hợp…

S-400 Ấn Độ có thể thách thức Trung Quốc

Quan chức quốc phòng Ấn Độ giấu tên tiết lộ nước này đang muốn hối thúc Nga đẩy nhanh tiến độ chế tạo và chuyển giao các hệ thống phòng không tầm xa…

Bệnh nhân 91 sẽ hồi hương bằng Boeing dòng 787-10 từng cầm lái

Theo nguồn tin riêng của Zing, bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh) sẽ hồi hương trên máy bay Boeing dòng 787-10 của Vietnam Airlines. Thông…

Việt Nam còn sáu ca dương tính với SARS-CoV-2

Tính từ 6 giờ ngày 16-4 đến 18 giờ ngày 15-6, Việt Nam đã có 60 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến 18 giờ ngày 15-6, Việt Nam có…

Giá vàng có thể lên tới 54 triệu đồng/lượng

Ngày chủ nhật 5-7, vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh mức 49,64 triệu đồng/lượng mua vào, 49,84 triệu đồng/lượng,…

Ấn – Trung khó xuống thang ở biên giới

Thiếu tướng Liễu Lâm, chỉ huy lực lượng quân sự Trung Quốc khu vực Nam Tân Cương, hôm 30/6 gặp trung tướng Harinder Singh, chỉ huy quân đoàn 14 lục…

Báo Trung Quốc dọa ‘đáp trả’ ba tàu sân bay Mỹ

"Với việc triển khai đồng loạt ba tàu sân bay tới châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ đang tìm cách thể hiện với khu vực và cả thế giới rằng họ vẫn là lực…

Ấn Độ giữa thế ‘gọng kìm’ 02 mặt trận Pakistan – Trung Quốc

Cuộc hội đàm giữa các chỉ huy quân đội Ấn - Trung tại khu vực Ladakh hôm 30/6 kết thúc mà không đạt được đột phá lớn nào, dù đây là cuộc gặp thứ hai…

Putin từng chỉ đạo lính dù Nga chiếm sân bay Kosovo

"Khi đó tôi là thư ký Hội đồng An ninh Nga. Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang khi đó là đại tướng Anatoly Kvashnin tới chỗ tôi nói về ý tưởng…

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi tiêm kích F-15C

"Phi công trên chiến đấu cơ F-15C gặp nạn đã được tìm thấy và xác nhận thiệt mạng. Đây là mất mát nghiêm trọng với đơn vị, chúng tôi gửi lời chia buồn…

Trung Quốc nâng cấp tàu chiến có khả năng tàng hình

Nhóm tàu khu trục thuộc Chiến khu phía Đông của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đầu tháng 7 tiến hành diễn tập trên biển Hoa Đông, PLA Daily…

Ông Trump tuyên bố rút 25.000 lính Mỹ khỏi Đức

"Chúng tôi sẽ giảm số binh sĩ xuống 25.000. Đức rất lơ là, họ đã lơ là trong nhiều năm, họ nợ NATO hàng tỷ USD và họ phải trả. Và thế là chúng ta đang…

Nga cảnh báo hậu quả nếu Mỹ rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở

"Hành động của Mỹ sẽ kích hoạt hiệu ứng domino, phá hủy hoàn toàn một trong những thỏa thuận quân sự chủ chốt nhằm xây dựng lòng tin thời hậu Chiến…

Tổng thống Putin nói Nga đủ sức đánh chặn vũ khí siêu vượt âm

Trong cuộc phỏng vấn trên kênh Rossiya 1 ngày 14/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận các cường quốc quân sự hàng đầu thế giới đang hối hả phát…

Bộ đội phòng không Việt Nam làm được điều mà hệ thống Patriot Mỹ phải bó tay – Iran có nên sợ hãi?

Tên lửa Patriot của phòng không Saudi Arabia phản chủ, lao xuống đất. Ảnh minh họa. Đại tá tên lửa VN (Đại tá Nguyễn Thụy Anh): Bộ…

Đi câu cá lại ‘câu’ được chiếc máy ảnh chứa 1.700 bức ảnh dưới hồ, cô gái đăng lên MXH tìm chủ nhân nhưng kết cục khiến 3 người bị bắt

Chuyện bắt đầu vào một ngày rảnh rỗi của cô Shelly Hirst cùng gia đình ở hồ Hesperia trong công viên Hesperia Lake, thành phố Los Angeles, bang…

Vẻ đẹp siêu thực của không gian ngầm dưới lòng nước Anh

Những thí nghiệm khoa học làm thay đổi thế giới / Nhan sắc người vợ xinh đẹp nhất trong hậu cung gần 100 người của vua Ba Tư Đường hầm sông…

Tướng Mỹ tuyên bố ‘không sợ’ tên lửa diệt hạm Trung Quốc

Hải quân Mỹ vừa tung đòn "phản công thông tin" sau khi Global Times, tờ báo thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đăng…

Tạm dừng bay 20 phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam

Cụ thể, theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, Cục hàng không VN cho biết đã rà soát và tạm dừng bay 20 phi công đang làm việc tại Việt Nam từ cách…

Doanh nghiệp Israel muốn nhập khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế của Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết, trong bối cảnh tình hình thị trường Israel có nhiều biến động khó khăn do tình hình an ninh chính trị bất…

Cuộc chiến săn ngầm Mỹ-Trung ở biển Đông

P-8 Poseidon tỏ ra rất hiệu quả trong việc thực thi nhiệm vụ săn ngầm của hải quân Mỹ Trung Quốc đã vận hành máy bay cảnh báo và kiểm soát trên…

Nhiều người trẻ Mỹ đua nhau nhiễm nCoV

"Chúng tôi ban đầu cho rằng đó chỉ là tin đồn. Giới chức đã tìm hiểu, không chỉ các văn phòng y tế xác nhận thông tin này, chính quyền bang Alabama…

Trung Quốc tranh chấp lãnh thổ với bao nhiêu nước?

Nói đến tranh chấp lãnh thổ của Trung Quốc nhiều người chủ yếu nhắc tới tranh chấp Biển Đông, biển Hoa Đông, vùng Kashmir…Thực ra Trung Quốc…

Mỹ và Nhật Bản đối phó cụm dịch ở căn cứ quân sự

Chính quyền tỉnh Okinawa hôm nay cho biết trong số 62 ca nhiễm nCoV được xác định từ ngày 7/7 đến 12/7 tại các cụm căn cứ quân sự Mỹ, 39 người đóng…

Vụ thai phụ 8 tháng tuổi mất con vì bị người say rượu tông trúng: Nam thanh niên gây tai nạn có bị kết tội ‘làm chết người’?

Liên quan đến vụ nam thanh niên say xỉn gây tai nạn trên đường Nguyễn Trãi khiến thai phụ mang bầu 32 tuần sảy thai, mất con, dư luận đã rất bất bình…

Uy lực 3 tàu sân bay Mỹ tái xuất trên Thái Bình Dương

Tàu sân bay USS Nimitz. Ảnh: Hải quân Mỹ Tàu sân bay Mỹ tái xuất hậu COVID-19 Theo Sputnik, tàu USS Nimitz (xuất phát từ San Diego, bang…

Ấn Độ trước nguy cơ rơi vào cuộc xung đột với Trung Quốc và Pakistan

Pakistan sẽ tham gia xung đột? Các chuyên gia tin rằng cuộc đối đầu quân sự giữa Trung Quốc và Ấn Độ tại vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir tại…

Mỹ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống?

0 Ngày 13/6, Tạp chí National Interest có bài viết "Donald Trump có thể tấn công Triều Tiên trước cuộc bầu cử năm 2020?" đề cập đến những dự…

Vì sao tàu chiến trị giá hàng tỷ đô của Mỹ bốc cháy?

Sở cứu hỏa San Diego nhận được tin báo có cháy và tiếng nổ lớn trên tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard vào khoảng 8h30 ngày 12/7. Đám cháy kéo…

Tin tức cập nhật

Góc hài hước: Những pha giấy bọc bánh mì độc đáo khiến người ăn cạn lời vì nội dung khó đỡ

Đối với các tín đồ ẩm thực thì bánh mì là món ăn quốc hồ quốc túy của người Việt. Một chiếc bánh mì chuẩn không cần chỉnh bên cạnh những nguyên liệu…

Trên 400 con sông tại Trung Quốc bị tràn bờ

Hàng trăm con sông tại Trung Quốc đã tràn bờ do mưa lũ trong thời gian qua. Ảnh: Xinhua Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã công bố dữ liệu này trong buổi…

Quân đội Trung Quốc triển khai trên 7.000 quân hỗ trợ người dân vùng lũ

Binh sĩ Trung Quốc tăng cường hộ đê dọc sông Changjiang ở huyện Poyang, tỉnh Giang Tây nhằm đề phòng lũ lụt, ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN Theo…

Thanh niên người Mỹ tử vong sau khi tham gia “buổi tiệc Covid”

Thông tin trên được một bác sĩ tiết lộ, cho thấy nguy cơ tử vong xảy ra đối với những người trẻ, nhóm người thường ỷ y rằng mình có sức khoẻ dồi dào…

Lính Mỹ bị nghi hộ tống đoàn xe chở dầu rời khỏi Syria

Đoàn xe gồm khoảng 35 chiếc, trong đó các xe bồn chở dầu khai thác ở khu vực do người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria được xe quân sự Mỹ hộ tống tới…

Vì sao tàu chiến trị giá hàng tỷ đô của Mỹ bốc cháy?

Sở cứu hỏa San Diego nhận được tin báo có cháy và tiếng nổ lớn trên tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard vào khoảng 8h30 ngày 12/7. Đám cháy kéo…

Trung Quốc nâng cấp tàu chiến có khả năng tàng hình

Nhóm tàu khu trục thuộc Chiến khu phía Đông của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đầu tháng 7 tiến hành diễn tập trên biển Hoa Đông, PLA Daily…

Tổng thống Trump muốn Mỹ sở hữu thêm 10 tàu phá băng

"Chúng tôi đã phê duyệt hai tàu tuần tra tối tân lớp Legend và hai tàu phá băng thuộc chương trình Tàu tuần tra An ninh Vùng cực (PSC) cho Tuần duyên…

Trực thăng chuyên chở bệnh nhân nCoV của Nga

Phiên bản trực thăng Kazan Ansat được trang bị lồng cách ly và thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nCoV được chế tạo từ cuối tháng 4,…

Mỹ và Nhật Bản đối phó cụm dịch ở căn cứ quân sự

Chính quyền tỉnh Okinawa hôm nay cho biết trong số 62 ca nhiễm nCoV được xác định từ ngày 7/7 đến 12/7 tại các cụm căn cứ quân sự Mỹ, 39 người đóng…