Mẹo hay giúp bạn đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp… mà người gửi không biết

Vì nhiều lý do khác nhau khiến bạn muốn “giấu mặt” trên mạng xã hội hoặc muốn tránh mặt một ai đó, nhưng lại nhận được tin nhắn được gửi đến từ Facebook Messenger và bạn muốn xem tin nhắn đó, nhưng lại không muốn người gửi biết được rằng bạn đã đọc? Ứng dụng miễn phí dưới đây sẽ giúp bạn xử lý vấn đề này.

Một trong những tính năng của các ứng dụng nhắn tin trực tuyến như Facebook Messenger, Viber, WhatsApp hay Telegram… đó là sẽ hiển thị thông báo tin nhắn đã được đọc mỗi khi người nhận đã xem tin nhắn đó. Điều này giúp người gửi biết được tin nhắn đã đến được với người nhận hay chưa.

Tuy nhiên, đôi khi bạn đang muốn “ẩn danh” trên Facebook nhưng lại có tin nhắn gửi đến. Làm cách nào để bạn có thể đọc được nội dung tin nhắn này nhưng không để cho người gửi biết rằng mình đã đọc? Ứng dụng với tên gọi Unseen sẽ giúp bạn trong trường hợp này.

Unseen là ứng dụng miễn phí, cho phép người dùng có thể đọc các tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger mà không hiển thị thông báo đã xem bên phía người gửi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể xem nội dung tin nhắn gửi đến trên Facebook một cách “ẩn danh” mà người gửi không biết rằng bạn đã xem tin nhắn này.

Ngoài hỗ trợ Facebook Messenger, Unseen còn hỗ trợ nhiều ứng dụng nhắn tin phổ biến khác như Viber, WhatsApp, Telegram, Instagram, Line, KakaoTalk, Imo… để người dùng có thể đọc các tin nhắn được gửi đến trên các ứng dụng này mà người gửi không hề hay biết.

Sau khi cài đặt, trong lần đầu tiên sử dụng giao diện giới thiệu về các chức năng của ứng dụng sẽ được hiện ra, bạn nhấn nút “Tiếp” để chuyển qua từng màn hình giới thiệu.

Tại bước cuối cùng, ứng dụng sẽ cho phép người dùng chọn những ứng dụng nhắn tin muốn sử dụng Unseen để có thể đọc các tin nhắn gửi đến mà người gửi không hay biết, bạn đánh dấu vào các ứng dụng từ danh sách hiện ra rồi nhấn nút “Tiếp”.

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hay biết - 1

Nhấn tiếp vào nút “Cấp quyền” ở giao diện tiếp theo, sau đó tìm và chọn “Unseen” từ danh sách hiện ra rồi kích hoạt chức năng “Truy cập thông báo” để ứng dụng có thể thông báo cho người dùng được biết mỗi khi có tin nhắn mới được gửi đến.

Nhấn nút “Cho phép” sau khi kích hoạt chức năng “Truy cập thông báo” để cấp quyền cho ứng dụng.

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hay biết - 2

Sau khi cấp quyền cho ứng dụng, bạn nhấn “Back” trên smartphone để trở lại giao diện chính của Unseen.

Để sử dụng Unseen đòi hỏi thiết bị di động của bạn phải có cài đặt sẵn các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger hoặc Viber, WhatsApp, Telegram… Sau khi cài đặt Unseen, ứng dụng này sẽ tự động liên kết với tài khoản Facebook (hoặc Viber, WhatsApp, Telegram…) mà người dùng đã đăng nhập từ trước trên smartphone nên không đòi hỏi người dùng phải đăng nhập lại để sử dụng.

Bây giờ, mỗi khi có tin nhắn gửi đến trên Facebook Messenger (hoặc các ứng dụng nhắn tin khác mà bạn đã kích hoạt trong Unseen), bên cạnh thông báo hiện ra từ ứng dụng Messenger trên smartphone sẽ là một thông báo thứ 2 của ứng dụng Unseen. Người dùng có thể kích hoạt ứng dụng Unseen hoặc nhấn vào thông báo hiện ra này để để đọc nội dung những tin nhắn được gửi đến mà người gửi không hề hay biết rằng bạn đã đọc.

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hay biết - 3

Mẹo hay giúp đọc tin nhắn trên Facebook Messenger, WhatsApp... mà người gửi không hay biết - 4

Các nội dung tin nhắn gửi đến sẽ được Unseen sắp xếp theo từng tab riêng biệt cho từng ứng dụng (do Unseen hỗ trợ nhiều ứng dụng nhắn tin khác nhau), do vậy người dùng có thể dễ dàng đọc và quản lý các nội dung tin nhắn gửi đến trên các ứng dụng này từ Unseen.

Một nhược điểm của Unseen đó là không thể xem được các nội dung bằng tin nhắn ảnh, mà khi có người gửi một hình ảnh đến, bạn chỉ nhận được thông báo “Đã gửi một ảnh” trên Unseen, chứ không thể xem nội dung của bức ảnh đã gửi.

Có thể nói ngoại trừ hạn chế kể trên, ứng dụng Unseen là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn “giấu mặt” trên Facebook.

Theo Phạm Thế Quang Huy/ Dân trí
Đang tải...

Thông tin cập nhật

Lực lượng tấn công “xuất quỷ nhập thần” của Đặc công Hải quân Việt Nam?

Với khả năng bơi hàng chục kilomets, nằm ẩn mình dưới cát cả ngày trờ, đặc công hải quân Việt Nam xứng danh là những "Yết Kiêu" của thế kỷ 21 khi sẵn sàng giáng cho đối phương những đòn đánh bất ngờ nhất, vào chỗ hiểm yếu nhất. Lực lượng đặc công hải quân hay đặc công nước được coi là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trong biên chế của quân đội Việt Nam hiện tại. Nguồn ảnh: TTXVN. Để có được khả năng tấn công bất ngờ, mưu trí vào những vị trí hiểm yếu nhất, được bố phòng bảo vệ…

Đáng chú ý 30 ngày qua

Thông tin khác