Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất

Chỉ cần điểm sơ qua cũng có thể thấy lính bắn tỉa Việt Nam hiện được trang bị ít nhất 6 dòng súng bắn tỉa và mỗi dòng đều có những tính năng kỹ chiến thuật cho từng loại nhiệm vụ.

Súng bắn tỉa hạng nặng chuẩn NATO đầu tiên của Việt Nam

Mới đây, trong phóng sự về công tác huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu tại Trung đoàn Gia Định thuộc Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh trên kênh QPVN, lực lượng bắn tỉa Việt Nam một lần nữa khiến giới phân tích quân sự ngạc nhiên khi huấn luyện tác xạ cùng WKW Wilk – mẫu súng trường bắn tỉa hạng nặng chuẩn NATO do Ba Lan phát triển.

Sở dĩ điều này trở nên đặc biệt là vì đây là mẫu súng bắn tỉa hạng nặng NATO duy nhất có trong biên chế Quân đội Nhân dân Việt Nam hiện tại, bởi từ trước tới nay lực lượng bắn tỉa Việt Nam hầu hết đều sử dụng các dòng súng bắn tỉa do Liên Xô, Israel hoặc do trong nước tự chế tạo.

Việc đa dạng hóa nguồn cung các loại khí tài chuyên dụng như súng bắn tỉa được xem là bước đi phù hợp của Quân đội ta trong việc nâng cao sức chiến đấu của các đơn vị tác chiến đặc biệt mà trong số đó có lực lượng bắn tỉa.

Đi tắt đón đầu: Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất - Ảnh 1.

Chiến đấu viên thuộc Trung đoàn Gia Định thực hành tác xạ với súng bẳn tỉa WKW Wilk. Ảnh: QPVN.

Như vậy trong trang bị của Quân đội ta hiện nay có ít nhất ba mẫu súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng đạn 12.7mm gồm: SBT12 M1 (trong nước tự chế tạo theo mẫu KSVK), OSV-96 (Nga) và WKW Wilk (Ba Lan).

"Đi tắt đón đầu": Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất

Về súng bắn tỉa hạng nặng WKW Wilk, đây là sản phẩm do công ty quốc phòng Zakłady Mechaniczne Tarnów của Ba Lan phát triển dành cho Quân đội nước này, trên thế giới hiện tại chỉ có ba quốc gia sử dụng WKW Wilk là Ba Lan, Việt Nam và Saudi Arabia. Theo như nhà sản xuất WKW Wilk thì Việt Nam đã mua 50 khẩu súng bắn tỉa loại này.

Giống như nhiều mẫu súng bắn tỉa hạng nặng khác WKW Wilk sử dụng thiết kế dạng bullpup – tức hộp tiếp đạn phía sau cò súng, có ưu điểm giúp tăng chiều dài nòng súng mà không ảnh hưởng đến chiều dài tổng thể.

Tuy nhiên, chiều dài nòng của WKW Wilk vẫn ngắn hơn so với mẫu súng SBT12 M1 do Việt Nam chế tạo có thiết kế tương tự, 880mm so với 1.000mm.

WKW Wilk có trọng lượng chiến đấu hơn 16kg bao gồm cả hộp tiếp đạn và ống ngắm quang học PMII 12-50×56, súng sử dụng khóa nòng trượt cùng hộp tiếp đạn rời 7 viên cỡ nòng .50 BMG (12,7×99mm NATO).

Tầm bắn hiệu quả của WKW Wilk vào khoảng 1.500m và tối đa lên đến 3.000m, sơ tốc đầu đạn của súng có thể đạt 882m/s. Với đạn tiêu chuẩn .50 BMG, một xạ thủ bắn tỉa với WKW Wilk hoàn toàn có thể gây thiệt hại nặng cho các phương tiện chiến đấu bọc thép của đối phương.

Đi tắt đón đầu: Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất - Ảnh 3.
Với cỡ đạn 12.7×12,7×99mm, tầm bắn của WKW Wilk có thể đạt tối đa tới 3.000m. Ảnh: pinterest.

Một ưu điểm khác của WKW Wilk so với các mẫu súng bắn tỉa cùng loại là việc nó được trang bị ống ngắm quang học Schmidt & Bende PMII 12-50×56 với độ phóng đại 12X ở cự ly 2.000 m với tiêu cự cố định cho độ chính xác cao.

Mặc dù là mẫu súng bắn tỉa ít tên tuổi thế nhưng năng lực chiến đấu của WKW Wilk đã được chứng minh trong suốt thời gian nó tham chiến tại Afghanistan trong trang bị Quân đội Ba Lan. Việc WKW Wilk có thể hoạt động tốt trong môi trường khắc nghiệt như ở chiến trường Afghanistan đã cho thấy đây là mẫu súng đáng tin cậy, bền bỉ và hiệu quả.

“Đi tắt đón đầu” – Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất

Trong những năm qua cùng với sự phát triển không ngừng của các quân binh chủng, Quân đội Nhân dân Việt Nam bắt đầu có sự đầu tư lớn hơn cho các lực lượng tác chiến đặc biệt, như đặc công, hải quân đánh bộ, trinh sát đặc nhiệm và bắn tỉa. Trong đó riêng lực lượng bắn tỉa luôn được Quân đội ta quan tâm và có sự hỗ trợ đặc biệt về cả trang bị lẫn con người.

Sự lớn mạnh và không ngừng phát triển của lực lượng bắn tỉa Việt Nam được thể hiện rõ qua thành tích thi đấu ấn tượng khi lần đầu tham dự hội thao quân sự Army Games 2019 tại Nga trong tháng 8 vừa qua, với giải ba phần thi “Bắn tỉa trong hành tiến”.

Đi tắt đón đầu: Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất - Ảnh 4.
Xạ thủ bắn tỉa Việt Nam luyện tập cho Army Games 2019 với súng bắn tỉa SVD. Ảnh: Quân đội Nhân dân.

Ngoài việc được đào tạo và rèn giũa kỹ năng để trở thành một người lính bắn tỉa thiện chiến, thì khí tài trang bị cũng đóng vai trò quan trọng cho phép người lính hoàn thành nhiệm vụ của mình. Do đó lực lượng bắn tỉa Việt Nam trong những năm qua được trang bị khá nhiều dòng súng bắn tỉa mới do trong và ngoài nước chế tạo.

Trong đó phổ biến nhất vẫn là các dòng súng bắn tỉa do như Dragunov SVD, IMI Galatz và IMI SR-99 (biến thể nâng cấp của Galatz), tuy nhiên đây chỉ là các dòng súng bắn tỉa hạng nhẹ sử dụng đạn tiêu chuẩn 7.62mm chỉ phù hợp để tiêu diệt bộ binh và một số phương tiện cơ giới thông thường.

Còn đối với các mục tiêu khó bị tiêu diệt như phương tiện chiến đấu bọc thép, các loại phương tiện cơ giới hay cả công sự thì lính bắn tỉa Việt Nam sử dụng các loại súng bắn tỉa hạng nặng như OSV-96, WKW Wilk và SBT12 M1. Đây là các loại súng bắn tỉa hạng nặng sử dụng đạn 12.7mm có sức sát thương và công phá cực mạnh nhờ được trang bị nhiều loại đạn khác nhau.

Đi tắt đón đầu: Lính bắn tỉa Việt Nam được trang bị kho vũ khí mạnh nhất - Ảnh 5.
Súng bắn tỉa OSV-96 do Việt Nam sản xuất được giới thiệu với Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Ảnh: Tạp chí Công nghiệp quốc phòng và Kinh tế.

Chỉ cần điểm sơ qua cũng có thể thấy lính bắn tỉa Việt Nam hiện tại đang sở hữu ít nhất 6 dòng súng bắn tỉa khác nhau và mỗi dòng đều có những tính năng kỹ chiến thuật cho từng loại nhiệm vụ nhất định.

Bên cạnh việc mua sắm mới các loại súng bắn tỉa từ nước ngoài, ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam (CNQP) còn chủ động nghiên cứu sản xuất một số dòng súng bắn tỉa hiện đại dựa trên công nghệ và giấy phép của nước ngoài. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến súng bắn tỉa hạng nặng OSV-96, hay SBT12 M1 theo thiết kế của súng KSVK của Nga.

Từ điểm này có thể thấy, với các mẫu súng phức tạp như OSV-96 và KSVK mà chúng ta vẫn có thể chế tạo được thì những mẫu súng như WKW Wilk không phải là nhiệm vụ quá khó.

Không những chế tạo được súng bắn tỉa hiện đại, CNQP Việt Nam còn có thể chế tạo được các loại kính ngắm quang học có độ phóng đại lớn chuyên dùng cho súng bắn tỉa, cùng với đó là cả kính ngắm ngày đêm hay kính ngắm đêm.

Với một vài điểm trên có thể nhận định, sự phát triển và lớn mạnh của CNQP Việt Nam hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể tự chủ trong trang bị các loại khí tài đặc chủng cho các lực lượng tác chiến đặc biệt như lính bắn tỉa, thay vì phụ thuộc quá nhiều vào nước ngoài như trước đây. Đáp ứng yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của quân đội trong tình hình mới.

Theo Trí thức trẻ

Thông tin đáng chú ý

Mỹ và Nhật Bản đối phó cụm dịch ở căn cứ quân sự

Chính quyền tỉnh Okinawa hôm nay cho biết trong số 62 ca nhiễm nCoV được xác định từ ngày 7/7 đến 12/7 tại các cụm căn cứ quân sự Mỹ, 39 người đóng…

Nhiều thành phố tại nước Nga hủy Duyệt binh Chiến thắng

Giới chức thành phố Chelyabinsk và Yakutia hôm qua thông báo hủy lễ Duyệt binh Chiến thắng dự kiến diễn ra ngày 24/6. Hàng loạt thành phố như Belgorod…

Quân đội Đức giải tán đội đặc nhiệm chào nhau kiểu phát xít

Một ngày cuối tháng 5, lực lượng cảnh sát đặc nhiệm Đức đột kích ngôi nhà của một thượng sĩ lực lượng đặc nhiệm nước này, người bị nghi là một phần tử…

Chi tiết tàu đổ bộ mới nhất Hải quân Việt Nam vừa được hạ thủy

Ngày 22/6 vừa qua, tại thành phố Đà Nẵng, Tổng công ty đóng tàu Sông Thu đã làm lễ hạ thủy tàu đổ bộ Roro 5612 thứ ba (số hiệu 528) cho Hải quân…

Tiêm kích F15C Mỹ gặp nạn lao xuống biển

"Tiêm kích gặp nạn lúc 9h40 khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thông thường, trên máy bay có một phi công. Nguyên nhân sự cố cũng như tình trạng…

Mỹ sẽ sử dụng sức mạnh quân sự chống lại Triều Tiên trước cuộc bầu cử tổng thống?

0 Ngày 13/6, Tạp chí National Interest có bài viết "Donald Trump có thể tấn công Triều Tiên trước cuộc bầu cử năm 2020?" đề cập đến những dự…

Cuộc đời của 5 diễn viên nổi bật trong series phim truyền hình ‘Cảnh sát hình sự’

Là một trong những diễn viên quen thuộc chuyên vào vai phản diện của series phim Cảnh sát hình sự, cuộc sống, sự nghiệp của Tùng Dương…

Hàng Pháp “xịt ngóm” trước hàng Tàu: TQ khiến tiêm kích giá cắt cổ của Ấn Độ trở nên vô dụng

Tiêm kích Rafale do Pháp chế tạo. Ảnh: NDTV Ấn Độ và Trung Quốc đã nổ ra cuộc đụng độ dẫm máu ở vùng Ladakh, Himalaya, dẫn tới thương vong cho cả…

Bệnh nhân phi công đã ngừng toàn bộ kháng sinh, tự thở tốt 48 giờ liên tục

Hiện Việt Nam đã điều trị khỏi cho 49/50 bệnh nhân mang quốc tịch nước ngoài (hiện cả nước chỉ còn duy nhất bệnh nhân 91 là phi công người Anh đang…

Quân đội Trung Quốc triển khai trên 7.000 quân hỗ trợ người dân vùng lũ

Binh sĩ Trung Quốc tăng cường hộ đê dọc sông Changjiang ở huyện Poyang, tỉnh Giang Tây nhằm đề phòng lũ lụt, ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN Theo…

Bệnh nhân 91 sẽ hồi hương bằng Boeing dòng 787-10 từng cầm lái

Theo nguồn tin riêng của Zing, bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh) sẽ hồi hương trên máy bay Boeing dòng 787-10 của Vietnam Airlines. Thông…

Trên 400 con sông tại Trung Quốc bị tràn bờ

Hàng trăm con sông tại Trung Quốc đã tràn bờ do mưa lũ trong thời gian qua. Ảnh: Xinhua Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã công bố dữ liệu này trong buổi…

Bệnh nhân 91 rời Bệnh viện Chợ Rẫy

Gần 18h, bệnh nhân 91 đã được đưa ra ngoài phòng bệnh. Nam phi công nằm trên cáng va được nhân viên y tế theo sát trong quá trình di chuyển. Bệnh…

Phi công Mỹ thiệt mạng trong vụ rơi tiêm kích F-15C

"Phi công trên chiến đấu cơ F-15C gặp nạn đã được tìm thấy và xác nhận thiệt mạng. Đây là mất mát nghiêm trọng với đơn vị, chúng tôi gửi lời chia buồn…

Nga làm điều không giống ai: Cùng lúc phát triển 6 loại tàu ngầm quân sự

Nga đang đồng thời phát triển sáu lớp tàu ngầm Bất chấp những thách thức về ngân sách dẫn đến chậm trễ, Nga đang đầu tư lớn vào tàu ngầm.…

Phải chăng Mỹ sẽ khép lại kỷ nguyên can thiệp quân sự ở nước ngoài?

Phải chăng, tuyên bố này sẽ khép lại kỷ nguyên chiến tranh bất tận kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai tới nay? Phải chăng Mỹ sẽ khép lại…

Tổng thống Trump muốn Mỹ sở hữu thêm 10 tàu phá băng

"Chúng tôi đã phê duyệt hai tàu tuần tra tối tân lớp Legend và hai tàu phá băng thuộc chương trình Tàu tuần tra An ninh Vùng cực (PSC) cho Tuần duyên…

Căn cứ Mỹ bị tấn công rocket

Truyền thông nhà nước Iraq cho biết vụ tấn công xảy ra hôm 13/6 khi hai quả pháo phản lực (rocket) loại Katyusha rơi xuống căn cứ không quân Taji,…

Quân đội Trung Quốc tăng đầu đạn hạt nhân

Ngoài Trung Quốc, 5 quốc gia tăng cường kho vũ khí hạt nhân trong năm ngoái là Ấn Độ, Anh, Pakistan, Israel và Triều Tiên, với số đầu đạn hạt nhân mới…

Doanh nghiệp Israel muốn nhập khẩu khẩu trang và đồ bảo hộ y tế của Việt Nam

Thương vụ Việt Nam tại Israel cho biết, trong bối cảnh tình hình thị trường Israel có nhiều biến động khó khăn do tình hình an ninh chính trị bất…

Thêm người da đen bị bắn chết, biểu tình lại dậy sóng ở Mỹ

Theo AP, bà Erika từ chức sau khi cái chết của Rayshard Brooks, 27 tuổi, làm dấy lên làn sóng biểu tình mới ở Atalanta, thủ phủ bang Georgia. Biểu…

Triều Tiên cho nổ, đánh sập văn phòng liên lạc với Hàn Quốc

Yonhap cho biết có khói đen và tiếng nổ lớn trong khu công nghiệp liên Triều ở Kaesong ngày 16/6 khi Bình Nhưỡng cho phá hủy văn phòng liên lạc với…

Có gì bên trong con đập Tam Hiệp lớn nhất thế giới?

Đập Tam Hiệp là đập thủy điện lớn nhất thế giới, chặn trên sông Dương Tử dài nhất Trung Quốc. Con đập nằm giữa thành phố Nghi Xương…

Hải quân Mỹ muốn sớm loại biên loạt tàu chiến đấu ven biển

USS Freedom, USS Independence, USS Fort Worth và USS Coronado sẽ là 4 tàu chiến đấu ven biển (LCS) đầu tiên của Mỹ bị loại khỏi biên chế vào ngày…

Vẻ đẹp siêu thực của không gian ngầm dưới lòng nước Anh

Những thí nghiệm khoa học làm thay đổi thế giới / Nhan sắc người vợ xinh đẹp nhất trong hậu cung gần 100 người của vua Ba Tư Đường hầm sông…

Giám đốc Công an Trùng Khánh Trung Quốc Đặng Khôi Lâm bị điều tra

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc - cơ quan chống tham nhũng của Bắc Kinh, ngày 14/6 cho biết Giám đốc công an thành phố Trùng Khánh, ông…

Tướng Mỹ tuyên bố ‘không sợ’ tên lửa diệt hạm Trung Quốc

Hải quân Mỹ vừa tung đòn "phản công thông tin" sau khi Global Times, tờ báo thuộc People's Daily, cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc, đăng…

Tạm dừng bay 20 phi công người Pakistan đang làm việc tại Việt Nam

Cụ thể, theo Cục trưởng Đinh Việt Thắng, Cục hàng không VN cho biết đã rà soát và tạm dừng bay 20 phi công đang làm việc tại Việt Nam từ cách…

Giá vàng có thể lên tới 54 triệu đồng/lượng

Ngày chủ nhật 5-7, vàng miếng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết phổ biến quanh mức 49,64 triệu đồng/lượng mua vào, 49,84 triệu đồng/lượng,…

Hàng nghìn người Mỹ đổ ra biển nghỉ lễ quốc khánh

Tại thành phố Chicago, dù các bãi biển khác bị đóng cửa hết cuối tuần này nhưng bãi biển Foster vẫn đông nghịt khi người dân đi tắm nắng ở Hồ…

CSGT Hà Nội cứu nam thanh niên định nhảy cầu Chương Dương tự tử

CSGT Hà Nội cứu nam thanh niên định nhảy cầu Chương Dương tự tử. Vào khoảng 10h30 ngày 10/7, khi đang làm nhiệm vụ tại cầu Chương Dương, quận Long…

Cuộc vận chuyển bệnh nhân 91 về nước Anh được chuẩn bị thế nào?

Sáng 11/7, BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 và Tiểu ban Điều trị đã tổ chức cuộc…

Tàu chiến Mỹ bám theo tàu thăm dò Trung Quốc trên Biển Đông

"Tàu chiến đấu ven biển USS Gabrielle Giffords (LCS 10) thực hiện nhiệm vụ thông thường gần tàu Hải dương Địa chất 4 của Trung Quốc trên Biển Đông hôm…

Căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên

  Trong thời gian gần đây, bà Kim Yo-jong trở thành tâm điểm của truyền thông nhà nước Triều Tiên (Ảnh: AP). Giới chức an ninh hàng đầu…

S-300 Nga sẽ bị “hạ nhục” khi Iran chuyển giao tên lửa Khordad 3 cho Syria?

Truyền thông Iran hôm thứ Tư cho biết, Tehran quyết định sẽ đầu tư tăng cường các khả năng phòng thủ cho Quân đội Chính phủ Syria trong thời gian…

Hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không VietJet đã phối hợp…

Ông Trump tuyên bố rút 25.000 lính Mỹ khỏi Đức

"Chúng tôi sẽ giảm số binh sĩ xuống 25.000. Đức rất lơ là, họ đã lơ là trong nhiều năm, họ nợ NATO hàng tỷ USD và họ phải trả. Và thế là chúng ta đang…

Cuộc chiến săn ngầm Mỹ-Trung ở biển Đông

P-8 Poseidon tỏ ra rất hiệu quả trong việc thực thi nhiệm vụ săn ngầm của hải quân Mỹ Trung Quốc đã vận hành máy bay cảnh báo và kiểm soát trên…

Mỹ ‘biếu không’ Nga tin tình báo

Lực lượng an ninh Nga khi đó bắt một số nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào nhiều địa điểm đông người ở thành phố St. Petersburg, trong đó có…

Mưa lớn ở miền Trung Nhật Bản, 220.000 người được lệnh sơ tán

Xe ô tô bị chìm trong nước lũ do mưa lớn tại Kurume, tỉnh Fukuoka, Tây Nam Nhật Bản ngày 7/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN Gần 5.000 người dân tại Gifu…

Tin tức cập nhật

Góc hài hước: Những pha giấy bọc bánh mì độc đáo khiến người ăn cạn lời vì nội dung khó đỡ

Đối với các tín đồ ẩm thực thì bánh mì là món ăn quốc hồ quốc túy của người Việt. Một chiếc bánh mì chuẩn không cần chỉnh bên cạnh những nguyên liệu…

Trên 400 con sông tại Trung Quốc bị tràn bờ

Hàng trăm con sông tại Trung Quốc đã tràn bờ do mưa lũ trong thời gian qua. Ảnh: Xinhua Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã công bố dữ liệu này trong buổi…

Quân đội Trung Quốc triển khai trên 7.000 quân hỗ trợ người dân vùng lũ

Binh sĩ Trung Quốc tăng cường hộ đê dọc sông Changjiang ở huyện Poyang, tỉnh Giang Tây nhằm đề phòng lũ lụt, ngày 9/7/2020. Ảnh: THX/TTXVN Theo…

Thanh niên người Mỹ tử vong sau khi tham gia “buổi tiệc Covid”

Thông tin trên được một bác sĩ tiết lộ, cho thấy nguy cơ tử vong xảy ra đối với những người trẻ, nhóm người thường ỷ y rằng mình có sức khoẻ dồi dào…

Lính Mỹ bị nghi hộ tống đoàn xe chở dầu rời khỏi Syria

Đoàn xe gồm khoảng 35 chiếc, trong đó các xe bồn chở dầu khai thác ở khu vực do người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria được xe quân sự Mỹ hộ tống tới…

Vì sao tàu chiến trị giá hàng tỷ đô của Mỹ bốc cháy?

Sở cứu hỏa San Diego nhận được tin báo có cháy và tiếng nổ lớn trên tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard vào khoảng 8h30 ngày 12/7. Đám cháy kéo…

Trung Quốc nâng cấp tàu chiến có khả năng tàng hình

Nhóm tàu khu trục thuộc Chiến khu phía Đông của Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) Trung Quốc đầu tháng 7 tiến hành diễn tập trên biển Hoa Đông, PLA Daily…

Tổng thống Trump muốn Mỹ sở hữu thêm 10 tàu phá băng

"Chúng tôi đã phê duyệt hai tàu tuần tra tối tân lớp Legend và hai tàu phá băng thuộc chương trình Tàu tuần tra An ninh Vùng cực (PSC) cho Tuần duyên…

Trực thăng chuyên chở bệnh nhân nCoV của Nga

Phiên bản trực thăng Kazan Ansat được trang bị lồng cách ly và thiết bị chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển bệnh nhân nCoV được chế tạo từ cuối tháng 4,…

Mỹ và Nhật Bản đối phó cụm dịch ở căn cứ quân sự

Chính quyền tỉnh Okinawa hôm nay cho biết trong số 62 ca nhiễm nCoV được xác định từ ngày 7/7 đến 12/7 tại các cụm căn cứ quân sự Mỹ, 39 người đóng…