Thấy gì từ việc “VinFast chịu lỗ” để theo đuổi giấc mơ ô tô Việt

Với mong muốn đem đến cho khách hàng Việt sản phẩm đẳng cấp cùng mức giá hợp lý, VinFast đang phải chịu lỗ tới 300 triệu mỗi xe. Để có thể phát triển thương hiệu ôtô Việt, nỗ lực riêng của doanh nghiệp có lẽ là chưa đủ.

Tết cận kề, tính chuyện mua ôtô là điều vợ chồng anh Nam, chị Hồng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) thường nói tới trong các bữa ăn. Theo bàn bạc, gần Tết, cả hai vợ chồng sẽ có một khoản thưởng, cộng thêm tiền tiết kiệm là được 300 triệu đồng. Anh Nam từ lâu đã rất thích và ao ước mua một chiếc VinFast Fadil nên bàn với vợ việc mua xe.

Nếu mua xe, vợ chồng anh sẽ phải vay thêm khoảng 170 triệu, bởi giá bán xe là 395 triệu đồng, cộng thêm phí trước bạ, cấp biển số… sẽ tăng lên mức 470 triệu đồng (cho bản tiêu chuẩn). Đổi lại, vợ chồng anh sẽ có một chiếc xe vừa đủ cho 4 thành viên, có thể về quê ăn Tết, đưa con cái đi học, thăm họ hàng, gia đình…

Theo nhiều chuyên gia tài chính, những cặp vợ chồng như anh Nam, chị Hồng có lẽ sẽ chẳng phải vay thêm tiền để mua xe nếu ôtô không phải “cõng” rất nhiều loại thuế, phí. Ngay cả một thương hiệu ôtô Việt như VinFast cũng không phải ngoại lệ. Thậm chí, dòng VinFast cao cấp hơn đang phải cõng tới hơn 400 triệu tiền thuế.

Doanh nghiệp này cho biết họ chấp nhận lỗ để khách hàng có giá xe tốt nhất, cũng như nuôi dưỡng thương hiệu ôtô Việt đầu tiên.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 3

Khi mới trình làng, VinFast đưa ra chính sách giá “3 không cộng ưu đãi”, tức là không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) và không tính lãi của công ty, đồng thời ưu đãi thêm để hỗ trợ khách hàng. Khi đó, chiếc VinFast phân khúc hạng A là Fadil có giá rất cạnh tranh trên thị trường với mức khởi điểm 336 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi tính thuế VAT, giá lăn bánh, chi phí bỏ ra với người tiêu dùng bị đội lên khá nhiều. Sau đó, giá xe tăng lên 395 triệu đồng theo đúng lộ trình mà nhà sản xuất thông báo, giá lăn bánh cho bản tiêu chuẩn bị đội lên 470 triệu đồng. Như vậy, người tiêu dùng sẽ phải bỏ ra một khoản chênh lệch là 75 triệu đồng sau khi sở hữu xe (đã bao gồm thuế VAT).

Các khoản phí phải trả trước khi lăn bánh gồm: phí trước bạ, phí kiểm định, phí lấy biển số mới, bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự, phí bảo trì đường bộ và các khoản phí khác.

Không những vậy, ở góc độ sản xuất, việc áp thuế cao với linh kiện sản xuất trong nước, thuế tiêu thụ đặc biệt… đã khiến giá xe ở Việt Nam cao so với thế giới.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 4

Hiện thuế nhập khẩu cho các linh kiện phục vụ sản xuất, lắp ráp ôtô ở mức 5-20% tùy thuộc bộ linh kiện. Thuế tiêu thụ đặc biệt cũng áp dụng từ 35% đến 150% tùy thuộc dung tích động cơ, bên cạnh 10% VAT. Các chi phí cho mạng lưới đại lý, kênh phân phối dao động 10-20% cũng sẽ được tính vào giá xe.Ở Việt Nam hiện nay, có 3 loại thuế tác động lớn đến giá bán ôtô là thuế nhập khẩu (với dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc), thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT.

Như vậy, nếu lấy ví dụ một chiếc xe có giá bán ban đầu 800 triệu đồng (dung tích từ 1.5L đến 2.0L), nếu tính thuế VAT, giá xe sẽ đội lên 880 triệu đồng. Khi đi vào sản xuất, ngoài linh kiện có thể nội địa hóa, một số linh kiện khác vẫn phải nhập khẩu khiến xe vẫn chịu thuế nhập khẩu linh kiện.

Với giá bán của nhà sản xuất là 800 triệu đồng thì chiếc xe này phải trả thuế tiêu thụ đặc biệt là 228 triệu đồng. Các hãng xe cho rằng họ chỉ là trung gian “thu hộ” những khoản thuế này cho Nhà nước.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 5

Là người có thời gian dài công tác tại Thái Lan, anh Đỗ Đình Hải (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết sau khi về lại Việt Nam đã phải miễn cưỡng bỏ thói quen đi ôtô vì đắt đỏ. Anh cho biết ở Thái Lan, một chiếc xe có dung tích 1.5L đến 2.0L thường được bán với giá quy đổi ra tiền Việt khoảng trên dưới 400 triệu đồng. Tuy nhiên, những loại xe này ở Việt Nam thường bán với giá 700-900 triệu đồng, nghĩa là gấp đôi.

Giá xe ở Thái Lan rẻ, việc thuê xe cũng rất dễ dàng và phải chăng. Anh Hải chọn cách thuê một chiếc xe cho cả gia đình dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên, ở Việt Nam, việc thuê xe cũng đắt đỏ vì bản thân giá xe đã khá cao. Anh chọn loại phương tiện khác cho hợp với tình hình giao thông và giá cả ở Việt Nam.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 6

Theo anh Hải, việc ôtô ở Việt Nam phải “cõng” rất nhiều khoản thuế, phí khiến người tiêu dùng có phần thiệt thòi. Nhất là khi thu nhập của người Việt Nam vẫn thuộc nhóm thấp ở Đông Nam Á.

Ở góc độ nhà sản xuất xe hơi, mới đây, bà Nguyễn Thị Vân Anh – Phó tổng giám đốc VinFast, đã lần đầu tiên công bố giá thành sản xuất. Mức giá cho thấy để sở hữu một chiếc xe nội địa, người tiêu dùng vẫn phải gánh rất nhiều khoản thuế, phí đi kèm.

Theo bà Vân Anh, khi nhìn vào bảng tính, chiếc xe VinFast Lux A2.0 bản tiêu chuẩn ở thời điểm hiện tại là 980,6 triệu đồng. Trong đó, 783,7 triệu đồng là giá thành sản xuất, bao gồm các chi phí: nguyên vật liệu, vận chuyển, thuế nhập khẩu, sản xuất, bảo hành, lưu kho, bán hàng, quản lý…

Phần tiếp theo là 412,1 triệu tiền thuế nộp cho Nhà nước. Khoản này bao gồm 40% thuế tiêu thụ đặc biệt (285,5 triệu đồng) và 10% thuế VAT (126,6 triệu thuế).

“Với 412,1 triệu tiền thuế phải gánh, giá bán chiếc Lux A2.0 lên mức 1,392 tỷ đồng. Và đây là mức hoàn toàn chưa tính chi phí khấu hao, chi phí tài chính và chi phí đầu tư cũng như chưa hề có đồng lợi nhuận nào khi áp dụng chính sách 3 không”, bà Vân Anh chia sẻ.

Phó tổng giám đốc VinFast cho biết hãng đang bán ra cho khách hàng chỉ 1,099 tỷ đồng/xe vì vẫn đang áp dụng chính sách 3 không cộng ưu đãi. Như vậy, VinFast đang chấp nhận lỗ gần 300 triệu đồng/xe.

“Khoản lỗ này bị cắt thẳng vào túi của chúng tôi vì 412,1 triệu đồng tiền thuế là khoản bất di bất dịch phải nộp, chiếm đến gần 50% giá xe thực tế. Nếu con số này giảm bớt được thì giá xe sẽ còn tốt hơn nhiều. Có thể khẳng định với chất lượng châu Âu, mức giá hiện tại của VinFast được giới chuyên môn đánh giá là cực kỳ có lợi cho người tiêu dùng”, lãnh đạo VinFast nói.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 8

Vị này nhấn mạnh VinFast vẫn đang thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ về thuế với Nhà nước, bao gồm các khoản thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng… cùng các loại chi phí khác.Là thương hiệu xe Việt đầu tiên, nhưng lãnh đạo VinFast cho biết doanh nghiệp không nhận được bất cứ sự hỗ trợ đặc biệt nào từ Nhà nước, ngoài các chính sách chung như mọi doanh nghiệp nhập khẩu và doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ôtô tại Việt Nam được hưởng.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 9

Dù chịu lỗ tới 300 triệu đồng mỗi chiếc xe bán ra, bà Vân Anh cho biết VinFast vẫn tiếp tục theo đuổi khát vọng xây dựng một thương hiệu ôtô Việt Nam nổi tiếng thế giới. VinFast không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng xe hơi trong nước, mà còn hướng đến mục tiêu chinh phục thị trường quốc tế, làm cho thế giới biết đến một Việt Nam trí tuệ, đẳng cấp và trở thành niềm tự hào của đất nước.

“Khách hàng của chúng tôi xứng đáng được hưởng mức giá tốt nhất, vì họ đã trao cho VinFast sự tin tưởng ngay khi dự án còn trứng nước. Do đó, chúng tôi sẽ tri ân họ ở mức tối đa ngưỡng mà doanh nghiệp có thể chịu được”, bà nói.

Lãnh đạo VinFast nhắc đến từ “thắt lưng buộc bụng” để chia sẻ về nỗ lực và khát vọng phát triển thương hiệu ôtô Việt.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 10

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Cụ thể, một mặt, toàn hệ thống Vingroup đang dồn mọi nguồn lực cho VinFast. Vingroup đã bán bớt các cổ phần của mình và các công ty con… để có đủ nguồn lực tài chính.

Mặt khác, VinFast đang nhanh chóng tăng tỷ lệ nội địa hóa của mình để giảm đáng kể chi phí đầu vào. Theo đó, hãng xe Việt đã tự sản xuất được một phần động cơ và phần lớn thân vỏ, nên giảm được đáng kể chi phí. Bên cạnh đó, VinFast cũng đã nội địa hóa thêm nhiều linh kiện khác như hộp số, cầu trước, cầu sau, các linh kiện thân vỏ, ghế xe, ốp nội thất…

“Với các linh kiện buộc phải nhập, chúng tôi đã đàm phán được với các nhà cung cấp để được giá tốt nhất”, bà Vân Anh nói.

Về chi phí quản lý, ngay sau khi tiến hành sản xuất hàng loạt và giao xe cho khách hàng (SOP) vào tháng 7, VinFast đã chủ động tối ưu hóa các quy trình sản xuất, qua đó giảm đáng kể chi phí sản xuất và chi phí quản lý.

VinFast vẫn đang tiếp tục đầu tư và đẩy mạnh hơn nữa việc hình thành và phát triển khu công nghiệp phụ trợ ngay trong tổ hợp sản xuất VinFast, qua đó từng bước nâng cao tỷ lệ nội địa hóa và tạo ra một chuỗi giá trị cho các sản phẩm công nghiệp của Việt Nam.

Doanh nghiệp này cũng đã thành lập các Viện nghiên cứu thiết kế ôtô (đặc biệt là ôtô điện), Viện nghiên cứu thiết kế xe máy điện, Viện nghiên cứu pin (bao gồm cả nghiên cứu phát triển cell pin và đóng gói), Viện nghiên cứu công nghệ điều khiển xe thông minh – tự lái… để tăng hàm lượng chất xám Việt và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Thay gi tu viec ‘VinFast chiu lo’ de theo duoi giac mo oto Viet? hinh anh 12

Mục tiêu của VinFast không chỉ nhằm giảm giá xe, mà còn thực hiện bằng được sứ mệnh của một doanh nghiệp dẫn dắt và truyền cảm hứng trong lĩnh vực sản xuất ôtô, xe máy điện, qua đó góp phần xây dựng và thúc đẩy ngành công nghiệp nước nhà cùng phát triển. Tuy nhiên, chỉ mình nỗ lực của doanh nghiệp là không đủ. Về lâu về dài, hãng xe Việt vẫn cần thêm sự hỗ trợ từ các chính sách phù hợp của Nhà nước.

Ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, thừa nhận chính sách thuế đang ưu đãi hơn cho xe nguyên chiếc nhập khẩu so với linh kiện nhập khẩu. Chính sách này chưa thực sự tạo thuận lợi, khuyến khích cho doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô tại Việt Nam. Vị này cho biết sẽ đề xuất ban hành các chính sách phù hợp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ và ngành công nghiệp ôtô.

Đồng tình, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó vụ trưởng Vụ Chính sách Thuế (Bộ Tài chính), cũng cho rằng cần thiết phải sửa đổi chính sách thuế cho phù hợp nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ôtô có thể cạnh tranh được.

Từ góc nhìn chuyên gia, Tiến sĩ Trương Văn Phước – nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban giám sát tài chính quốc gia, cho rằng: “Về phía Nhà nước, nếu để doanh nghiệp đi tiên phong gặp khó khăn đến mức phải rút ra khỏi thị trường thì sẽ làm hỏng nỗ lực đưa đất nước thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại”.

Theo Zing.vn

Thông tin đáng chú ý

Kết thúc tốt đẹp ca đại phẫu thuật tách Trúc Nhi – Diệu Nhi

Song Nhi đã được chuyển khoa Hồi Sức Ngoại an toàn, tiếp tục được theo dõi sát tình trạng sức khỏe sau mổ, một hành trình cũng đầy khó khăn không kém.…

Sẽ dùng máy bay phun thuốc diệt châu chấu xâm nhập Việt Nam

Châu chấu sa mạc trưởng thành có thể di chuyển trên 100 km trong một ngày Ông Nguyễn Quý Dương, Phó Cục trưởng Bảo vệ thực vật (BVTV), Bộ…

Cảnh sát đột kích tụ điểm bay lắc ở Hải Phòng

Sáng 1/8, hàng chục cảnh sát thuộc Phòng điều tra tội phạm về ma túy (Công an TP Hải Phòng) và Công an quận Dương Kinh, ập vào kiểm tra quán karaoke…

Oanh tạc cơ B-1B Mỹ bay qua Biển Đông

"Hai oanh tạc cơ B-1B Lancer cất cánh từ căn cứ không quân Andersen để thực hiện nhiệm vụ chiến thuật tầm xa trên Biển Đông ngày 21/7", Bộ chỉ huy…

Đập Tam Hiệp đón lũ lớn nhất từ đầu năm, vượt giới hạn 15 m

Theo Tân Hoa xã, lượng nước đổ vào hồ chứa đập Tam Hiệp đạt 61.000 m3/giây vào 8h ngày 18/7. Lượng nước được xả từ đập thủy điện đạt 33.000 m3/giây.…

Thanh niên người Mỹ tử vong sau khi tham gia “buổi tiệc Covid”

Thông tin trên được một bác sĩ tiết lộ, cho thấy nguy cơ tử vong xảy ra đối với những người trẻ, nhóm người thường ỷ y rằng mình có sức khoẻ dồi dào…

Tìm hiểu tàu tuần tra Nhật Bản đóng cho Cảnh sát biển Việt Nam

Chiếc Aso (PL-41) của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) Ngày 28.7 tại Hà Nội, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản…

Binh lính chủ lực các nước Nga, Mỹ, Trung, Hàn… có chế độ ăn uống thế nào?

Chế độ ăn cho binh sĩ quân đội Nga có lượng calorie là 4.258 kcal nằm top đầu thế giới. Nhân viên y tế sẽ tiến hành thử và kiểm tra đồ ăn trước khi…

Chuyến bay đặc biệt đưa hơn 100 người mắc COVID -19 ở Guinea Xích đạo về tới Hà Nội

Theo đó, chuyến bay mang số hiệu VN6 đã hạn cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) chậm hơn kế hoạch gần 4 tiếng đồng hồ. Theo kế hoạch trước đó, chuyến…

Hơn 240 công dân Việt Nam từ Singapore về nước

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, ngày 11-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hãng hàng không VietJet đã phối hợp…

Hàng trăm cảnh sát lục soát biệt thự tìm ma tuý trong đêm

Tại biệt thự K25, cảnh sát tìm thấy hơn 60kg ma tuý đá, bắt 3 nghi can Lê Hồ Vũ (30 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (32 tuổi, cùng quê Cà Mau) và thu giữ…

Đặt cược vào tăng T-90 và bài học đắt giá cho Ấn Độ

  Các thử nghiệm T-90 tại sa mạc Rajasthan (Ấn Độ) vào đầu những năm 2000 đã chứng tỏ chất lượng cao của T-90; Nguồn: tass.ru T-90 - dòng…

Tổng thống Trump muốn Mỹ sở hữu thêm 10 tàu phá băng

"Chúng tôi đã phê duyệt hai tàu tuần tra tối tân lớp Legend và hai tàu phá băng thuộc chương trình Tàu tuần tra An ninh Vùng cực (PSC) cho Tuần duyên…

Phát sốt với bánh mì ‘bóng đêm’ đen như than ở Quảng Ninh

Tiếp bước thành công của bánh mì thanh long, bánh mì khoai lang thì chiếc bánh mì "bóng đêm" ở Quảng Ninh đang làm mưa làm gió trên thị trường nhờ sở…

‘Mỹ sẽ ủng hộ các nước bị Trung Quốc xâm phạm quyền lợi ở Biển Đông’

“Chúng tôi sẽ dùng các công cụ mà chúng tôi có, và ủng hộ mọi quốc gia trên thế giới tin rằng Trung Quốc đã vi phạm quyền trên biển của họ", Ngoại…

Dừng toàn bộ chuyến bay đi/đến Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 28/7

Bộ GTVT yêu cầu dừng toàn bộ chuyến bay đi/đến Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 Trong văn bản vừa ký ban hành, Bộ GTVT yêu cầu giao Tổng cục Đường…

Không quân Ấn Độ nhận 5 tiêm kích Rafale của Pháp

Ấn Độ phun vòi rồng chào mừng khi các máy bay hạ cánh tại căn cứ Ambala, cách biên giới Trung Quốc và Pakistan khoảng 200 km. Bộ trưởng Quốc phòng…

Lebanon quản thúc tại gia toàn bộ quan chức an ninh cảng Beirut

Reuters dẫn lời nguồn tin từ chính phủ Lebanon cho biết nhà chức trách nước này hôm 5/8 đã quyết định quản thúc tại gia tất cả quan chức phụ trách…

Hình ảnh siêu xe môtô giá ngang VinFast Lux A2.0

Được mệnh danh là "ông vua đường trường", Honda Goldwing là một trong những mẫu môtô được nhiều người thích du lịch bằng xe hai bánh ước ao sở hữu. …

Vụ nổ ở Beirut: Bộ trưởng Thông tin Liban từ chức

Trong thông báo, bà Samad đã gửi lời xin lỗi tới người dân Liban vì đã không làm tròn chức trách, đồng thời tuyên bố từ chức sau vụ nổ kinh hoàng.…

Chưa lâm trận, S-400 Nga đã gây thiệt hại đầu tiên cho F-35 Mỹ

4 Mỹ cho biết nước này đã loại Thổ Nhĩ Kỳ khỏi chương trình chế tạo máy bay chiến đấu F-35 của mình sau khi Ankara tiếp…

Cảnh giác trước các fanpage Facebook lừa mua khẩu trang

Kể từ lúc dịch Covid-19 bùng phát, tình trạng khan hiếm khẩu trang khiến giá cả mặt hàng này leo thang chóng mặt. Nắm bắt tâm lý này, nhiều trang …

7 mẹo nhỏ để việc đọc sách không còn là thử thách

Một không gian để khơi dậy niềm hứng khởi: Tùy vào tính cách và sở thích của mình mà người đọc có thể tìm đến những địa điểm đọc sách…

Vì sao tai nghe iPhone luôn có những lỗ hổng kì quặc?

Có thể bạn là một người thích nghe nhạc trên iPhone và chiếc tai nghe EarPods hay AirPods của Apple luôn một một trong những vật bất ly thân của bạn.…

Nhật cho vay 36,6 tỉ yên để đóng 6 tàu tuần tra cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam

Tàu tuần tra của cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: VIỆT CHINH Ngày 28-7, cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản - JICA đã ký với Chính phủ Việt…

Nhặt được của rơi không trả người đánh mất có thể bị phạt tới 5 năm tù

Hình ảnh được cắt từ clip Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video quay cảnh một người phụ nữ nhặt được của rơi trên đường nhưng không chịu trả…

6 món ngon từ mực không thể bỏ qua

1. Mực nhồi khoai tây nướng Nguyên liệu: - 1 con mực - 1 củ khoai tây - 1 trái ớt xanh - 1 cây hành lá - 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc - 1/2…

Nhật Bản cảnh báo Trung Quốc ‘trả giá’ ở Biển Đông

"Bất kỳ ai có ý định thay đổi hiện trạng bằng vũ lực đều sẽ buộc phải trả giá đắt. Nỗ lực của Bắc Kinh nhằm quân sự hóa các bãi đá ngầm trên khắp Biển…

Thủ tướng: ‘Việt Nam đã làm những việc khiến cả thế giới thán phục’

Sáng 15/7, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương họp về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2020 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm,…

Ngắm iPhone 12 dát vàng, nạm kim cương giá nửa tỷ

Bộ 4 iPhone 12 chưa ra mắt, mới đây hội công nghệ thế giới đã được dịp "đứng ngồi không yên" khi xuất hiện phiên bản dát vàng siêu sang chảnh, chỉ…

Thổ Nhĩ Kỳ “hiến tặng” S-400 cho Mỹ, Nga giận nhưng đành bất lực

Thương vụ mua sắm hệ thống tên lửa phòng không tầm xa S-400 Triumf giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục làm tiêu tốn thêm nhiều giấy mực của giới truyền…

Giá vàng tăng dữ dội, liên tiếp vọt giá lên sát 55 triệu/lượng

Tính tới 16h00 chiều 23/7, giá vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 53,7 triệu đồng/lượng (mua vào) và 54,92 triệu…

Mỹ quyết định số phận của F-35 sản xuất cho Ankara

Sau một năm suy đoán về những gì sẽ xảy ra với máy bay chiến đấu F-35 của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi nước này bị buộc ra khỏi chương trình hợp tác sản xuất…

Thủy thủ nhiễm nCoV sau khi chữa cháy tàu đổ bộ Mỹ

"Hai thủy thủ hỗ trợ hoạt động chữa cháy trên tàu đổ bộ tấn công USS Bonhomme Richard dương tính với nCoV trong lần xét nghiệm gần đây, sau khi biểu…

‘Chiến hạm hạt tiêu’ giúp hải quân Mỹ xóa sổ hạm đội Tây Ban Nha năm 1898

Khi được biên chế cho hải quân Mỹ tháng 1/1895, tuần dương hạm USS Olympia được kỳ vọng sẽ sống sót trước những đợt tấn công dữ dội nhờ tốc độ cao, vỏ…

Nữ tạp vụ nhặt được 4 lượng vàng trả lại cho khách

Ngày 24/7, đại tá Nguyễn Chí Công, Trưởng Công an TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP cho bà Châu Thị Thu Thủy (35…

Công an tỉnh Đắk Lắk bắt 2 nhóm thanh niên cho vay lãi cắt cổ 480%/năm

Ngày 25 /7, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra vừa triệt phá 2 nhóm đối tượng từ các tỉnh miền Bắc vào Đắk Lắk để hoạt động tín dụng đen.…

Lại thêm tàu đổ bộ Mỹ bị cháy

Vụ cháy xảy ra trên tàu đổ bộ USS Kearsarge hôm 17/7 khi nó đang bảo dưỡng tại nhà máy NASSCO của tập đoàn General Dynamics ở thành phố Norfolk, bang…

Bánh mì cá sấu khổng lồ gây sốt ở miền Tây Nam Bộ

Cá sấu tạo hình bánh mì thu hút cộng đồng mạng vì lạ Chiếc bánh mì cá sấu khổng lồ đang trở thành tâm điểm chú ý, gây bão…

Mỹ hỗ trợ 58 triệu USD chuyển giao 2 tàu tuần tra cỡ lớn cho Việt Nam

Tàu tuần tra John Midgett (WHEC 726) tại cảng của tuần duyên Mỹ ở Seattle, bang Washington ngày 8.7 FB CỰU THỦY THỦ TÀU JOHN MIDGETT…

Tin tức cập nhật

Nhật Bản cảnh báo Trung Quốc ‘trả giá’ ở Biển Đông

"Bất kỳ ai có ý định thay đổi hiện trạng bằng vũ lực đều sẽ buộc phải trả giá đắt. Nỗ lực của Bắc Kinh nhằm quân sự hóa các bãi đá ngầm trên khắp Biển…

Nữ sinh trên đường đi thi tốt nghiệp THPT gặp mưa lớn được CSGT nhường áo, đèo tới tận điểm thi

Ngày 9/8, kỳ thi THPT Quốc gia 2020 chính thức bắt đầu. Trong buổi chiều, các sĩ tử đã bước vào môn thi Toán. Gần 900 nghìn thí sinh thi tốt nghiệp…

Kiều Anh ‘Phía trước là bầu trời’ kết hôn ở tuổi 39

Hôm 8/8, trên trang cá nhân, diễn viên Kiều Anh đăng tải hình ảnh bàn tay của một người đàn ông đeo nhẫn cưới, nắm chặt tay cô. Kèm với đó diễn viên …

7 loại bánh mì lạ vị ở TP.HCM

Bánh mì bò bía là sự kết hợp độc đáo giữa hai hương vị tưởng chừng không liên quan đến nhau nhưng lại rất hấp dẫn. Chiếc bánh mì vàng giòn sẽ được…

Khởi tố vụ Phú Lê chỉ đạo đàn em đánh người nhà “hotgirl xăm trổ”

Phú Lê bị cảnh sát bắt giữ Ngày 9/8, Phòng cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) đã khởi tố vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại xã Hồng Hà, huyện…

Vụ nổ ở Beirut: Bộ trưởng Thông tin Liban từ chức

Trong thông báo, bà Samad đã gửi lời xin lỗi tới người dân Liban vì đã không làm tròn chức trách, đồng thời tuyên bố từ chức sau vụ nổ kinh hoàng.…

Indonesia mua 2 “khu trục tên lửa” Iver Huitfeldt: Xứng tầm soái hạm khu vực

Indonesia quốc gia lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á, trong những năm gần đây, trước sự trỗi dậy của Trung Quốc, nhất là việc đòi hỏi chủ quyền vô…

Hướng đi hiệu quả cho hạm đội tàu mặt nước Hải quân nhân dân Việt Nam

Sau một thời gian được cấp trên tạo điều kiện “tiến thẳng lên hiện đại”, hiện nay, Quân chủng Hải quân đã có cho những được một số lượng vốn liếng…

Hình ảnh nổ kinh hoàng như “ngày tận thế”: Sóng xung kích xé toạc cả Beirut trong vài giây

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng ở Beirut, Li-băng. Hậu quả của vụ nổ như "bom nguyên tử" ở Beirut, Li-băng thật khủng khiếp. Với sóng xung…

Chuyên gia Mỹ: Israel không sợ người Nga, đòn tấn công hủy diệt có thể đến bất cứ lúc nào

(Ảnh minh họa) Trong một nghiên cứu về tiềm lực quốc phòng các nước ở Trung Đông có tựa đề "Israel Versus Anyone: A Military Net…