3 kiểu uống nước hại thận cần tránh

Uống nước tưởng là chuyện đơn giản nhưng nếu làm sai cách sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

Uống quá nhiều nước

Chúng ta vẫn thường được nghe lời khuyên phải uống 8 cốc nước mỗi ngày. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Lượng nước nạp vào cơ thể cần vào dựa tren thể trạng riêng của mỗi người, không nên áp đặt một công thức chung.

Uống quá nhiều nước khiến có thể bị trữ nước, gây sưng phù nề, thậm chí có thể dẫn tới ngộ độc ước, đặc biệt là những người có chức năng thận kém.

uong-nuoc-01

Uống các loại nước khác thay cho nước lọc

Nếu bạn thích uống nước ngọt có ga, nước ép, cà phê… và nghĩ rằng chúng có thể thay thế cho nước lọc thì đó là một quan niệm hoàn toàn sai.

Các loại nước này thường có nhiều đường, phố pho. Chúng sẽ thúc đẩy việc bài tiết canxi ra ngoài, từ đó dẫn tới xuất hiện sỏi thận.

Ngoài ra, đồ uống nhiều đường có thể làm tăng nồng độ axit uric trong máu. Đây là nguyên nhân gây ra bệnh gút, tăng nguy cơ mắc các bệnh về huyết áp, tiểu đường. Các bệnh lý này là yếu tố quan trọng gây hại cho sức khỏe của thận.

Uống trà đặc sau khi uống rượu

Uống trà đặc ngay sau khi uống rượu có thể làm tổn thương thận. Nhiều người cho rằng uống trà giúp giải rượu nhưng các chuyên gia lại chỉ ra điều ngược lại. Chất kiềm tỏng lá trà có thể nhanh chóng tác động đến thận, có tác dụng lợi tiểu. Uống trà sau khi uống rượu là thời điểm thận chưa kịp phân hủy, bài tiết hết lượng rượu, kích thích một số lượng lớn ethanol vào thận, dẫn đến hậu quả là chức năng thận bị tổn thương do làm việc quá tải.
PhunuToday
Đang tải...

Thông tin cập nhật

Lực lượng tấn công “xuất quỷ nhập thần” của Đặc công Hải quân Việt Nam?

Với khả năng bơi hàng chục kilomets, nằm ẩn mình dưới cát cả ngày trờ, đặc công hải quân Việt Nam xứng danh là những "Yết Kiêu" của thế kỷ 21 khi sẵn sàng giáng cho đối phương những đòn đánh bất ngờ nhất, vào chỗ hiểm yếu nhất. Lực lượng đặc công hải quân hay đặc công nước được coi là một trong những lực lượng tinh nhuệ nhất trong biên chế của quân đội Việt Nam hiện tại. Nguồn ảnh: TTXVN. Để có được khả năng tấn công bất ngờ, mưu trí vào những vị trí hiểm yếu nhất, được bố phòng bảo vệ…

Đáng chú ý 30 ngày qua

Thông tin khác